Nấm lim xanh Quảng Nam

Nguyên nhân -Cách phòng bệnh tiểu đường hiệu quả, khoa học nhất

/ Sức khỏe / Nguyên nhân -Cách phòng bệnh tiểu đường hiệu quả, khoa học nhất

 Nguyên nhân bệnh tiểu đường
 
Bệnh tiểu đường là dạng bệnh nội tiết liên quan đến chất insulin trong cơ thể. Ðây là một kích thích tố dược phân tiết ra từ tụy tạng (pancreas) hay còn được gọi là lá mía (có người gọi lầm là lá lách (spleen) là một cơ quan của hệ bạch huyết). Chất Insulin có nhiệm vụ chính trong sự vận chuyển đường vào trong tế bào nhưng không có vai trò gì trong sự biến dưỡng của đường để tạo năng lượng. Vì lý do nào đó, Insulin không được sản xuất hoặc sản xuất không đủ, hoặc dù có được sản xuất ra Insulin bị cơ thể đề kháng không dùng được, chất đường sẽ không vào tế bào được và ứ đọng trong máu và thoát ra nước tiểu để sinh bệnh tiểu đường.
19329393999_d44cd22a75_o.png

 
Hiện khoa học chưa xác định được chính xác nguyên nhân của bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, dường như cả 2 yếu tố là di truyền và lối sống đều có vai trò nhất định trong quá trình hình thành bệnh. Trên thực tế, một số bệnh nhân tiểu đường sinh ra trong gia đình có nhiều người bị bệnh này. Nhưng ở một số khác, việc lười vận động, thói quen ăn uống không lành mạnh và béo phì làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Bởi vậy, bạn cần có cách phòng bệnh tiểu đường hiệu quả.
 
Nguyên nhân và cách phòng bệnh tiểu đường
 
Lối sống, chế độ ăn uống là một trong các nguyên nhân khiến bạn mắc bệnh tiểu đường
 
Nguyên nhân bệnh tiểu đường có rất nhiều loại khác nhau chính vì vậy việc phòng bệnh tiểu đường cũng phụ thuộc rất nhiều vào các nguyên nhân đó. Tiểu đường chia làm 2 loại : Tiểu đường type 1 và type 2.

18568653164_f1a0e7a979_o.png
 
Nguyên nhân bệnh tiểu đường type 1
 
Bệnh tiểu đường loại 1 là do sự thiếu insulin trầm trọng của cơ thể, khi bị thiếu insulin thì lượng đường trong máu không được chuyển hóa đến tế bào trong cơ thể nên không thể sinh ra năng lượng. Lúc này đường theo máu và được đào thải qua nước tiểu.
 
- Di truyền: Yếu tố di truyền đóng vai trò quan trọng trong việc xác định ai là người có khả năng phát triển bệnh tiểu đường loại 1. Nếu gia đình có bố mẹ mắc bệnh tiểu đường thì con cái khả năng mắc bệnh tiểu đường cao.
 
- Hệ thống miễn dịch: Các tế bào bạch cầu trong hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công tế bào beta. Chính lý do này làm cho tuyến tụy suy giảm hoặc mất hẳn chức năng sản xuất insulin.
 
- Môi trường: Thực phẩm, vi khuẩn, virus và các độc tố chính là các yếu tố này gây ra sự phá hủy tế bào beta của tuyến tụy gây nên bệnh lý

beo-phi.jpg
 
Nguyên nhân bệnh tiểu đường type 2
 
Bệnh tiểu đường loại 2 được phát hiện khi cơ thể không còn sản xuất đủ insulin hoặc sự suy giảm về khả năng sử dụng insulin.
 
- Yếu tố di truyền: Gen đóng vai trò quan trọng đối với bệnh tiểu đường loại 2. Gen hoặc những nhóm gen biến thể có thể tác động làm suy giảm khả năng sản xuất insulin của tuyến tụy.
 
- Do béo phì và lười vận động: Do dư thừa Calo, mất đi sự cân đối calo với hoạt động của cơ thể gây tình trạng kháng insulin. Khi nạp quá nhiều dinh dưỡng vào cơ thể mà không có chế độ vận động hợp lý sẽ tác động tới tuyến tụy và gây áp lực ép tuyến tụy phải sản xuất insulin, trong thời gian dài tuyến tụy sẽ suy yếu và mất dần đi khả năng sản xuất insulin gây nên bệnh tiểu đường.
 
Với 2 yếu tố môi trường, lối sống lười vận động, béo phì, và di truyền là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới mắc bệnh tiểu đường. Vậy phải làm để phòng chống được bệnh tiểu đường.
 
Cách phòng bệnh tiểu đường hiệu quả, khoa học nhất
 
Sau khi đã xác định rõ những nguyên nhân gây bệnh tiểu đường chúng ta phải nhìn ra hướng phòng ngừa bệnh bằng cách yếu tố thay đổi lối sống, sinh hoạt chế độ ăn uống lành mạnh cùng tập thói quen vận động hợp lý.
 
Thực hiện chế độ ăn uống, lối sống sinh hoạt lành mạnh
 
- Cách phòng bệnh tiểu đường đầu tiên là bạn phải luôn quản lý được trọng lượng cơ thể thông qua cách ăn uống và thói quen tập thể dục hàng ngày giúp bạn giảm nguy cơ mắc tiểu đường.
 
- Bạn nên ăn nhiều rau xanh, chất xơ và ngũ cốc nguyên hạt các loại thực phẩm này giúp bạn tăng cường sức khỏe và phòng bệnh tiểu đường rất tốt.

nguyen-nhan-va-cach-phong-benh-tieu-duong1.jpg
 
Cách phòng bệnh tiểu đường
 
Ăn nhiều rau xanh, trái cây là cách phòng ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả
 
- Ăn đa dạng: nên ăn trên 20 loại thực phẩm mỗi ngày bằng cách ăn các món ăn hỗn hợp, có nhiều món trong một bữa ăn, và món ăn nên thay đổi trong ngày, giữa các ngày, theo mùa…
 
Nên hạn chế ăn những thức ăn cung cấp năng lượng rỗng như đường, nước ngọt, kẹo… là cách phòng bệnh tiểu đường cho bạn.
 
- Ăn chừng mực: không ăn bữa nào quá no hay quá đói, không ăn thứ gì quá nhiều.
 
- Ăn thức ăn nguyên vẹn, gần với thiên nhiên để ít bị mất đi các thành phần dinh dưỡng có trong thức ăn.
 
- Dùng dầu thực vật thay cho mỡ động vật, lượng bột đường vừa đủ theo nhu cầu hoạt động của cơ thể, tránh dư thừa sẽ dễ làm tăng cân.
 
- Nên ăn các loại thịt nạc bỏ da, ăn cá nhiều hơn thịt. Ăn thêm các loại đạm thực vật như đậu hũ, các loại đậu khác.
images-(2).jpg   nhe1bbafng-nguyc3aan-nhc3a2n-gc3a2y-be1bb87nh-tie1bb83u-c491c6b0e1bb9dng-2-(1).jpg
 
Tích cực tham gia hoạt động thể lực
 
Tập thể dục, vận động cơ thể thường xuyên không những rất tốt cho sức khỏe mà còn giúp bạn phòng bệnh tiểu đường. Vì vậy bạn hãy dành thời gian để:
 
- Chơi thể thao hơn 30 phút trong hầu hết các ngày.
 
- Tập thể dục khoảng 1giờ/ngày trong hầu hết các ngày.
 
- Năng động trong mọi hoạt động, bước khoảng từ 5.000-10.000 bước chân/ngày.
 
- Tránh ngồi một chỗ quá lâu khi làm việc, nên nghỉ ngơi 5 phút sau 1 tiếng làm việc.
 
- Đối với phụ nữ nên hạn chế việc làm vào ban đêm.

70e96728-c675-453e-b168-2db3ebbf968f.jpg

Nguồn Sưu Tầm                                                   
   Web: namlimxanhquangnam.com.vn 
   Tư vấn trực tiếp: 08.99.302.889 
 
 
 
Sản phẩm

Địa chỉ

Nấm Lim Xanh Quảng Nam - Tel: 08.99.302.889
Địa chỉ thu hái: Huyện Trà My, Huyện Tiên Phước - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ phân phối: 14B đường số 30 .P Linh Đông. Q. Thủ Đức, Tp. HCM
MÓN QUÀ TỰ NHIÊN CHO SỨC KHỎE VÀNG !